Người bán hoa và người làm vườn tại nhà sử dụng nhiều chiến lược để giữ cho hoa trông tươi mới.
1. Chọn loại thùng phù hợp. Luôn cung cấp cho hoa một chiếc bình sạch không có cặn hoặc chất tẩy rửa còn sót lại. Những bông hoa nhẹ hơn, mỏng manh hơn được cắm trong một chiếc bình cao hơn. Cắt ngắn những bông hoa to và đặt chúng vào một chiếc bình thấp để chúng có thêm không gian để vươn ra.
2. Cắt cành hoa dài 2 inch trước khi đặt chúng vào nước. Kéo làm vườn sẽ cho bạn vết cắt sạch nhất, nhưng kéo thông thường cũng sẽ làm được điều đó. Cắt thân cây ở góc 45 độ để tăng diện tích bề mặt và cho phép dòng nước chảy nhiều hơn. Một số loài hoa, chẳng hạn như hoa hồng, có xu hướng bị bong bóng khí mắc kẹt trong thân cây, cản trở dòng chảy của nước; để ngăn chặn vấn đề này, hãy cắt cành hoa dưới nước.
3. Đảm bảo nước ở nhiệt độ thích hợp. Hầu hết hoa giữ tốt nhất trong nước ở nhiệt độ phòng. Hoa củ giữ tốt nhất trong nước mát hoặc thậm chí là nước lạnh. Cho dù bạn đang sử dụng nước lạnh hay nước ấm, hãy đổ đầy bình hoa của bạn sao cho đầy 3/4 bình và tiếp tục đổ đầy bình khi hoa hấp thụ nhiều chất lỏng hơn.
4. Cung cấp nước có tính axit. Hoa cắt cành hoạt động tốt nhất trong nước có tính axit nhẹ, lý tưởng nhất là có độ pH trong khoảng từ 3,5 đến 5,0.
5. Tỉa bất kỳ lá nào bên dưới mực nước. Bất kỳ lá nào ngập dưới nước đều có thể bị thối và khiến vi khuẩn phát triển, vì vậy điều quan trọng là phải thường xuyên kiểm tra hoa của bạn và loại bỏ bất kỳ lá nào dưới nước.
6. Bảo quản hoa của bạn một cách nhất quán. Thay nước bẩn trong bình hoa bằng nước ngọt và làm sạch bình hoa của bạn mỗi ngày. Nước bẩn có thể dẫn đến sự phát triển của vi khuẩn khiến cây nhanh chóng bị héo. Cắt lại cành hoa của bạn hai đến ba ngày một lần để giúp chúng hấp thụ nước.
7. Giữ hoa đã cắt tránh xa môi trường khắc nghiệt. Tránh đặt hoa tươi của bạn dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, gần các thiết bị nóng hoặc gần luồng không khí từ quạt, máy điều hòa không khí hoặc cửa sổ mở. Một số loài hoa, chẳng hạn như hoa tulip, đặc biệt nhạy cảm với nhiệt độ. Bạn cũng nên để hoa đã cắt cách xa trái cây tươi, vì nó thải ra một lượng khí ethylene có thể đẩy nhanh quá trình héo của hoa.
8. Nuôi dưỡng hoa của bạn bằng gói thức ăn dành cho hoa. Những người bán hoa và siêu thị bán hỗn hợp đóng gói sẵn của tất cả các chất bảo quản cần thiết giúp hoa tươi lâu. Những gói thức ăn cho hoa này chứa hỗn hợp đường cân bằng để nuôi hoa, chất axit hóa để kiểm soát độ pH của nước và chất diệt khuẩn để loại bỏ vi khuẩn có hại.
9. Tự làm thức ăn cho hoa. Thay vì mua các gói thực phẩm dành cho hoa, bạn có thể tự pha chế công thức DIY của riêng mình. Công thức phổ biến nhất là đổ đầy bình hoa của bạn với ba phần nước, một phần Sprite (đối với đường) và một vài giọt thuốc tẩy để diệt vi khuẩn. Một công thức thực phẩm cho hoa phổ biến khác là trộn hai thìa canh giấm táo, hai thìa canh đường và nửa thìa cà phê thuốc tẩy vào một bình nước.
10. Làm chậm quá trình héo úa với vài giọt vodka. Cho một ít cồn vào những bông hoa đã cắt của bạn thực sự có thể làm chậm quá trình lão hóa của chúng. Chất cồn trong rượu vodka cản trở hoa tạo ra khí ethylene khiến hoa bị héo.
11. Tách những bông hoa có hại vào hộp đựng riêng. Lục bình, diên vĩ và thủy tiên vàng mới cắt tạo ra các hóa chất độc hại có thể giết chết các loài thực vật khác có chung nguồn nước. Giữ những bông hoa này trong một hộp riêng trong một ngày trước khi kết hợp chúng với các loại hoa khác.
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
SHOP HOA BÔNG XINH
Địa chỉ: 655 Hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TPHCM
Hotline: 0975 912 416
Email: hoatuoibinhtan655@gmail.com
Website: hoatuoibinhtan.com.vn